Gửi xe máy đi từ Hà Nội vào Sài Gòn như thế nào?

van chuyen xe may

van chuyen xe may

Bạn băn khoăn cách thức gửi xe máy Bắc Nam? Liệu gửi xe máy đi từ Hà Nội vào Sài Gòn có được hay không? Đơn vị vận chuyển nào cung cấp dịch vụ gửi xe máy với giá cước tốt? Nếu bạn có nhiều câu hỏi còn chưa được giải đáp, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Lưu ý khi gửi xe máy đi từ Hà Nội vào Sài Gòn

Xe máy có hình dạng cồng kềnh và khá nặng nề. Tuy nhiên nhiều chiếc xe máy có giá trị rất cao đòi hỏi phải được bảo quản kỹ càng trong quá trình vận chuyển. Vì thế quy cách gói, bọc xe máy rất quan trọng. Bạn nên dùng bìa cứng để bọc kín các bộ phận bên ngoài trừ bánh xe. Nhất là gương và vỏ rất dễ bị nứt vỡ do va chạm. Vì thế những phần này bạn cần chú ý phải bọc kỹ hơn.

Trước khi vận chuyển, xe máy phải đảm bảo đã được rút hết xăng. Vì thế đừng bơm quá nhiều xăng trước khi gửi đến kho vận chuyển. Nếu lỡ quên mất mà để thừa xăng trong xe, hãy báo với nhân viên vận chuyển để họ xử lý.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kèm theo

Xe máy là vật sở hữu có giá trị cao, đi kèm với rất nhiều loại giấy tờ như giấy chủ sở hữu, bảo hiểm, giấy đăng ký xe… Tất cả các loại giấy tờ này đều cần thiết trong quá trình lập hợp đồng vận chuyển. Nếu không tiện mang theo, bạn hãy tạo bản sao có công chứng rồi giao cho bên vận chuyển.

Lựa chọn phương pháp vận chuyển hợp lý

Để gửi xe máy đi từ Hà Nội vào Sài Gòn, bạn có 2 phương pháp lựa chọn là đường bộ và đường sắt. Đường sắt có ưu điểm là chuyên chở được số lượng lớn, cước phí khá rẻ. Tuy nhiên nhược điểm là thời gian vận chuyển rất lâu và không phải lúc nào cũng có sẵn chuyến để gửi. Cách gửi đường bộ được lựa chọn phổ biến hơn rất nhiều. Thường thì xe máy sẽ được vận chuyển bằng xe tải. Tùy theo số lượng xe mà nhà vận chuyển sẽ gợi ý ô tô chuyên chở với các loại tải trọng khác nhau. Thời gian giao hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn cũng rất nhanh, thường chỉ trong tầm 3 ngày. Nhược điểm là cước phí cao hơn so với đường sắt. Tuy nhiên dịch vụ này dần trở nên rất phổ biến nên giá cước chung cũng đã rất hợp lý.

Quy trình gửi xe máy đi từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng đường bộ

Dịch vụ gửi xe máy bằng đường bộ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sau đây là quy trình chung được nhiều nhà vận chuyển áp dụng.

  • Tiếp nhận đơn vận chuyển
  • Khảo sát và chốt phương án vận chuyển
  • Ký hợp đồng thỏa thuận vận chuyển
  • Tiến hàng vận chuyển
  • Bàn giao và đối chiếu chứng từ vận chuyển
  • Thanh toán theo thỏa thuận

Dịch vụ gửi xe máy tại Minh Phước

Bên cạnh quá trình tiến hành vận chuyển cơ bản, Vận tải Minh Phước còn cung cấp thêm các dịch vụ kèm theo để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

  • Dịch vụ thu hộ tiền hàng: Minh Phước nhận thu hộ tiền hàng khi giao cho khách. Khi khách hàng sử dụng một số tuyến đường đặc thù còn được miễn luôn phí thu hộ.
  • Dịch vụ kiểm đếm: Giúp đảm bảo số lượng, phân loại, quy cách, độ nguyên vẹn… của hàng hóa ở điểm gửi Hà Nội và điểm nhận Sài Gòn.
  • Dịch vụ giao hẹn ngày giờ: Vận tải Minh Phước miễn phí lưu kho thời gian ngắn và giao hàng theo giờ hẹn. Điều kiện là khách hàng nên thông báo trước với chúng tôi 5-7 ngày trước khi gửi hàng.
  • Dịch vụ vận chuyển và phân phối: Không chỉ vận chuyển đến kho, bãi cố định, Minh Phước còn nhận phân phối hàng trong khu vực gần xung quanh kho. Hãy yêu cầu sử dụng dịch vụ này khi làm hợp đồng với chúng tôi.
Vận Chuyển Minh Phước

Vận Chuyển Minh Phước

Hiện nay Vận tải Minh Phước có chuyến xe cố định tuyến HCM – Hà Nội và ngược lại. Mỗi ngày đều có 3 chuyến xe chạy, mỗi chuyến hoàn thành trong 3 ngày. Nếu không có yêu cầu đặc biệt nào, thông thường ngay sau khi khách yêu cầu dịch vụ, Minh Phước có thể cho xe chạy ngay.

Vận tải Minh Phước là đơn vị vận chuyển sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nắm giữ niềm tin của nhiều khách hàng. Vì thế đừng chần chừ mà hãy chọn ngay dịch vụ gửi xe máy đi từ Hà Nội vào Sài Gòn của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

0971 53 74 68
0971 53 74 68